gio-hang
0

Xương rồng Bát Tiên

45.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
  • Mã sản phẩm: AM_XRBT
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Khách hàng muốn mua số lượng lớn, xin liên hệ số Điện thoại: 0918 560 580 để được giá tốt nhất!!!

Xương rồng Bát Tiên Hồng Hạnh còn có tên gọi khác là cây hoa bát tiên hay cây hoa mão gai, xương rồng bát tiên là một trong những loài xương rồng đẹp và khá khác biệt so với những loại cây mọng nước nhỏ xinh chúng ta thường trồng để bàn. Cây này được du nhậ...

Xương rồng Bát Tiên Hồng Hạnh còn có tên gọi khác là cây hoa bát tiên hay cây hoa mão gai, xương rồng bát tiên là một trong những loài xương rồng đẹp và khá khác biệt so với những loại cây mọng nước nhỏ xinh chúng ta thường trồng để bàn. Cây này được du nhập từ miền đất Madagascar, có tên khoa học là Euphorbia milii. Thân cây xương rồng bát tiên có nhiều gai đơn hoặc gai kép. Nếu bị thương, bị rách thì thân cây sẽ chảy mủ nhựa.

Xương rồng Bát Tiên Hồng Hạnh

Cây xương rồng bát tiên thuộc số ít loại xương rồng có lá thay vì tiêu biến thành gai nhọn. Lá của cây có màu xanh bóng, có nhiều hình dáng khác nhau tùy theo điều kiện môi trường sống của cây. Nó có hình bầu dục tròn hay thuôn dài, hình mác, hình tròn… Hoa xương rồng bát tiên nhiều màu sắc như đỏ, tím, vàng, trắng, xanh, đốm… Hoa dày, đẹp và đặc biệt lâu tàn.

Xương rồng bát tiên cũng giống như sen đá và những loài xương rồng khác, nó sống khỏe, chịu đựng tốt trong môi trường nắng nóng và khô hạn. Cây có kích thước lớn hơn so với những loại xương rồng mini để bàn khác, do đó cây thường được trồng ở sân, ban công, công viên hay trồng thành hàng rào trước sân vườn.

Xương rồng Bát Tiên Hồng Hạnh

Ý Nghĩa của Xương rồng Bát Tiên Hồng Hạnh

Loại cây đại diện cho sự mạnh mẽ, vươn lên trong cuộc sống

Người ta cho rằng hoa xương rồng bát tiên là loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, vượt qua khó khăn thử thách để trường tồn. Khi xương rồng bát tiên là quà tặng thì nó có nghĩa là lời chúc may mắn và thành công mà người tặng gửi đến người nhận.

Ý nghĩa phong thuỷ

Xương rồng bát tiên có tác dụng xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí, mang lại vận may cho người trồng. Tuy nhiên, cần chú ý đặt cây xương rồng ở vị trí hợp lý để không làm xấu phong thủy của không gian bạn ở. Vì xương rồng có gai nên nếu đặt ở trong nhà, đặc biệt là trong phòng ngủ, trên bàn làm việc sẽ không có lợi cho phong thủy nhà bạn. Nó nên được đặt ở vị trí có luồng khí xấu như ban công, cổng nhà… để chống lại các luồng sát khí có hại cho ngôi nhà của bạn.

Xương rồng Bát Tiên Hồng Hạnh

Trồng và chăm sóc hoa xương rồng bát tiên ra sao?

Các loại xương rồng bát tiên đều có ưu điểm về sức sống khỏe và bền. Nó dễ thích nghi với môi trường sống khắc nghiệt như nắng nóng, khô hạn, ít chất dinh dưỡng. Trồng và chăm sóc hoa bát tiên không khó. Bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm như:

Về đất trồng

Đó phải là loại đất tơi xốp, thoáng và thoát nước tốt. Có thể là đất thịt nhẹ, đất mùn hay đất phù sa. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp đất phù sa trộn với tro trấu, phân bò khô cũng với tỉ lệ 1:1.

Chậu trồng cây

Xương rồng bát tiên không kén chậu trồng nhưng bạn nên để ý dùng ít gạch vụn hoặc một lớp xơ dừa đặt ở đáy chậu để đất thêm thông thoáng. Đặt cây vào chậu rồi để nơi râm mát, tiếp xúc dần dần với ánh nắng.

Xương rồng Bát Tiên Hồng Hạnh

Lượng nước tưới

Cây hoa xương rồng bát tiên là loại cây chịu khô hạn nên nó không ưa nhiều nước, dễ bị ngập úng. Hãy cung cấp độ ẩm cho cây bằng cách tưới nước cho cây khi bề mặt đất trong chậu khô và tưới một lượng vừa đủ để cây không bị thừa nước. Nếu trời mưa thì 3-4 ngày tưới một lần. Nếu trời nắng nóng quá thì 2-3 ngày tưới một lần, nếu thấy mặt đất khô thì tưới luôn cũng được nhưng chú ý lượng nước vừa phải.

Nhiệt độ

Cây này không ưa khí hậu lạnh, nó thích hợp phát triển trong điều kiện nhiệt độ nóng ẩm từ 20 – 35 độ C. Nếu trời lạnh thì cây chậm phát triển và ít ra hoa hơn. Cây cũng ưa ánh sáng nên bạn hãy mang nó ra đón nắng sớm, nơi có ánh sáng và thoáng mát trong vài giờ đồng hồ mỗi tuần.