gio-hang
0

Chậu Khía Bầu - Vạn Lộc Đỏ/Trắng

250.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
  • Mã sản phẩm: VNH_KBVLDT
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Khách hàng muốn mua số lượng lớn, xin liên hệ số Điện thoại: 0918 560 580 để được giá tốt nhất!!!

Cây Vạn Lộc hay còn gọi với tên khác là Cây Thiên Phú, thuộc họ thực vật Ráy. Cây có nguồn gốc từ Indonexia, Thái Lan. Vạn Lộc là cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây mang ý nghĩa phong thủy tốt đem lại tài lộc, may mắn cho người sở hữu, gia chủ nên nó là cây cảnh rất được ưa thích hiện ...

Cây Vạn Lộc hay còn gọi với tên khác là Cây Thiên Phú, thuộc họ thực vật Ráy. Cây có nguồn gốc từ Indonexia, Thái Lan. Vạn Lộc là cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây mang ý nghĩa phong thủy tốt đem lại tài lộc, may mắn cho người sở hữu, gia chủ nên nó là cây cảnh rất được ưa thích hiện nay.

Đặc điểm hình thái của cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc là cây dạng thân thảo mọc theo bụi, không phân cành và nhánh. Vạn Lộc có 2 loại là loại Vạn Lộc lá đỏ và Vạn Lộc lá xanh. Lá cây dày, bề mặt lá bóng có dạng hình trứng rộng. Đỉnh lá nhọn, mép lá nguyên lượn sóng. Lá mọc đan xen xếp từng tầng tròn quanh thân mang lại cảm giác cân đối và thu hút người nhìn. Vạn Lộc lá đỏ viền xanh, đốm hồng cà xanh khắp mặt lá tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

Trong nhóm Vạn Niên Thanh lá màu thì Vạn Lộc là cây rất được ưa thích. Với bộ rễ cây màu trắng ngà, lá cây mềm mại lượn sóng, màu sắc tự nhiên, cùng sắc trắng của hoa tạo nên vẻ đẹp tinh tế sang trọng của cây.

Đặc điểm sinh trưởng của cây Vạn Lộc

Vạn Lộc là cây ưa ánh sáng, chịu bóng bán phần, chịu hạn kém. Vì vậy Vạn Lộc phù hợp trồng làm cây cảnh trang trí nội thất, cây xanh văn phòng, cây phong thủy,…

Ý nghĩa phong thủy của cây Vạn Lộc

Ngay cái tên của cây cũng gợi cho chúng ta biết phần nào ý nghĩa của cây. Vạn có nghĩa là nhiều, lộc nghĩa là tài lộc, tiền tài, may mắn. Người ta, tin rằng Vạn Lộc là cây mang lại tài lộc, may mắn tràn đầy cho chủ sở hữu, gia chủ. Vạn Lộc có thể sống tốt trong môi trường đất, thủy sinh, cây có sức sống khỏe mạnh. Khi trồng trong môi trường thủy sinh làm nổi bật bộ rễ trắng ngà của cây tôn lên vẻ đẹp tinh tế của cây. Góp phần tăng sức sống cho không gian xung quanh. Điều này cũng mang ý nghĩ tượng trưng cho sự trong sạch, ngay thẳng.

Trong phong thủy, nếu trồng Vạn Lộc trong nhà sẽ mang lại cảm giác bình yên, xua đi những điều không may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, Cây Vạn Lộc còn được dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác trong dịp lễ tết, khai trương… Nó thay lời chúc may mắn, làm ăn thịnh vượng nhiều tài lộc.

Tác dụng của cây Vạn Lộc

Cây thường được trồng trong chậu nhỏ hoặc trong chậu chứa nước thủy sinh để trang trí bàn làm việc, của sổ, bàn ăn, phòng khách, cửa sổ… Ngoài có tác dụng làm đẹp cảnh quan xung quanh cây còn có ý nghĩa phong thủy tốt.

Ngoài ra Vạn Lộc cũng được trồng trang trí công viên, bồn hoa đường phố, nhà hàng, khách sạn… Với vẻ đẹp ấn tượng cùng màu sắc lá tươi tắn nhự nhiên, cây mang lại cảm giác mới mẻ , tươi trẻ cho không gian xung quanh.

 Về mặt sinh học, Vạn Lộc có tác dụng hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi độc hại gây bệnh cho con người, giảm bớt khói bụi, thanh lọc không khí giúp mang lại không gian sống và làm việc sạch sẽ, trong lành.