gio-hang
0

TQ - Cây Thạch Bích Cẩm Thạch

70.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
  • Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Khách hàng muốn mua số lượng lớn, xin liên hệ số Điện thoại: 0918 560 580 để được giá tốt nhất!!!

Cây thạch bích cẩm thạch là cây thân mềm thuộc họ bỏng, xanh quanh năm . Lá cây màu xanh, nhẵn nhụi, mọng nước, các lá xếp vòng xoắn như thạch bích rất đẹp, viền lá có màu đỏ tím trông vô cùng lạ mắt. Dưới làn gió mát rượi từng lá cây rung động phấp phới như những cánh bướm tung tăng. Đó cũn...

Cây thạch bích cẩm thạch là cây thân mềm thuộc họ bỏng, xanh quanh năm . Lá cây màu xanh, nhẵn nhụi, mọng nước, các lá xếp vòng xoắn như thạch bích rất đẹp, viền lá có màu đỏ tím trông vô cùng lạ mắt. Dưới làn gió mát rượi từng lá cây rung động phấp phới như những cánh bướm tung tăng. Đó cũng là lý do vì sao ngoài tên gọi là thạch bích cẩm thạch còn gọi là thạch bích cánh bướm.

Vào cuối thu, đầu đông khi có những cơn gió lớn , những lá cây vừa mới mọc bên ngoài cây lớn có thể bị rụng xung quang nền đất tạo thành các cây con. Với điều kiện phát triển đủ diện tích đất và ánh sáng các cây con mọc xung quanh cây mẹ rồi trưởng thành.

Các thế hệ của thạch bích cẩm thạch đều lớn lên như vậy ở Nam Mỹ- quê hương của chúng. Khi về Việt Nam, do khí hậu Việt Nam là nóng ẩm chứ không nóng hạn hoàn toàn nên có những cây sen đá sẽ sinh ra đặc tính ngủ vào mùa hạ. Cây không héo hay chết đi mà chỉ là các quá trình hô hấp, quang hợp giảm xuống, lá cây thay vì màu xanh đậm đặc trưng của họ nhà bỏng tồn tại dưới màu xanh nõn chuối tươi mát, mỡ màng.

Ý nghĩa của thạch bích cẩm thạch

  • Với sức sống kiên cường của mình, thạch bích cẩm thạch tượng trưng cho sự bền bỉ , vĩnh cửu, và trường tồn trong tình yêu cũng như trong ý chí, sự kiên định và vững vàng của con người. Đồng thời cũng thể hiện sự nỗ lực không ngừng nghỉ và vượt qua bất kỳ thử thách hay khó khăn nào trong cuộc sống.
  • Trong phong thủy đây là loài cây may mắn đem lại tiền tài sự thịnh vượng cho con người. Với hình dáng bé nhỏ thon dài của lá sen đá ngọc cũng mang ý nghĩa hi vọng về sự thuận lợi nhiều cát tường.
  • Không phải khi về đến Việt Nam  thạch bích cẩm thạch mới được “đặt” cho những ý nghĩa như vậy bởi tên tiếng Anh ( tên khoa học ) của chúng chính là Money Plant ( cùng tên với cây kim tiền) ngụ ý đem lại nhiều tiền bạc, hậu đường kinh tế cho gia chủ. Có người cho rằng sự may mắn này đã được khẳng định bởi câu chuyện truyền thuyết về loài cây này. Đó là các nhà thực vật học tại Kimberley đã kiếm được  hàng trăm nghìn USD trong quá trình tìm kiếm và nghiên cứu loài cây bé nhỏ này để xuất khẩu chúng mà không tốn nhiều công sức.