gio-hang
0

Cây Hoàng Yến Trung

80.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
  • Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Khách hàng muốn mua số lượng lớn, xin liên hệ số Điện thoại: 0918 560 580 để được giá tốt nhất!!!

Cây Hoàng Yến hay còn có tên khác như cây huỳnh liên, cây chuông vàng; tên khoa học: Tecoma stans, thuộc họ thực vật: Bignoniaceae (Núc nác). Đặc điểm Cây Hoàng Yến: Đây là cây giống mới cho hoa lớn màu vàng tươi sặc sỡ. Thân và lá đẹp. Cây có kích thước nhỏ, cao khoảng 5 – 8 m, trong ...

Cây Hoàng Yến hay còn có tên khác như cây huỳnh liên, cây chuông vàng; tên khoa học: Tecoma stans, thuộc họ thực vật: Bignoniaceae (Núc nác).

Cây Hoàng Yến

Đặc điểm Cây Hoàng Yến: Đây là cây giống mới cho hoa lớn màu vàng tươi sặc sỡ. Thân và lá đẹp. Cây có kích thước nhỏ, cao khoảng 5 – 8 m, trong điều kiện tối ưu có thể đạt đến 15 m. Tốc độ sinh trưởng nhanh.

Cây chịu sáng. Điều kiện trồng: đất màu mỡ cao, tơi xốp đủ ẩm nhưng không ngập ứng. Mùa ra hoa từ tháng 3 đến tháng 5. Mỗi khi ra hoa, cây thường rụng hết lá để phơi bày cả một vòm tán màu vàng sáng rực. Với kiểu hoa hình chuông cùng sắc hoa vàng ấy, nên khi vào Việt Nam, nó liền được gọi là “cây chuông vàng”. Quả của cây có dạng quả nang thon, dài 10 cm.

Cây Hoàng Yến được nhân giống bằng hạt. Cũng có thể nhân giống bằng cách giâm cành.

Cây Hoàng Yến thích khí hậu nóng ẩm, đầy đủ ánh sáng, có thể chịu bóng. Cây thích hợp trồng chậu hoặc trồng thành bụi trang trí sân vườn hoặc trồng công viên, bồn hoa…

Cây Hoàng Yến có hình dáng đẹp, hoa có màu vàng tươi, ấn tượng nên thường được sử dụng làm cây công trình, cây bóng mát và rộng rãi trong các công trình cảnh quan như đường phố, khuôn viên nhà máy, xí nghiệp hoặc trồng trong công viên, vườn nhà cũng rất đẹp mắt, vừa cho cảnh quan đẹp vừa cải thiện được môi trường không khí xung quanh.