gio-hang
0

Hoa Râm Bụp (3 màu)

80.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
  • Mã sản phẩm: DLF_P4900401
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Khách hàng muốn mua số lượng lớn, xin liên hệ số Điện thoại: 0918 560 580 để được giá tốt nhất!!!

Hình thái Cây dạng bụi, thân gỗ nhỏ chia làm 2 dòng Râm bụt lùn và bụi cao. Chiều cao có thể lên tới vài mét đối với một số dòng. Thông thường cây mới mua về có chiều cao 25cm với dòng lùn và khoảng 40cm đến 50cm đối với dòng cao. Thân non có màu xanh và khi già chuyển dần sang nâu và hóa gỗ. Lá ...

Hình thái

Cây dạng bụi, thân gỗ nhỏ chia làm 2 dòng Râm bụt lùn và bụi cao. Chiều cao có thể lên tới vài mét đối với một số dòng. Thông thường cây mới mua về có chiều cao 25cm với dòng lùn và khoảng 40cm đến 50cm đối với dòng cao. Thân non có màu xanh và khi già chuyển dần sang nâu và hóa gỗ. Lá gần giống hình trứng bề mặt nhẵn bóng, có một vài dòng lá hơi tròn, đa phần viền lá đều có răng cưa.  

Hoa Râm Bụt

Hoa râm bụt mọc ra ở nách lá hoặc ở ngọn, hoa hình chuông , cánh đơn hoặc cánh kép. Phần tâm hoa mọc dài ra phía ngoài bông từ đây phân ra nhị hoa. Hoa râm bụt có đường kính từ 10cm đến 20cm, thường dòng râm bụt lùn có đường kính bông to hơn cả. Màu sắc râm bụt rất đa dạng từ màu trắng, đỏ, vàng , cam, tím, hồng. Với việc lai ghép chúng có thể có 2 màu hoa trên một bông.

Đặc điểm sinh học

Ánh sáng: Râm bụt là dòng cây ưa sáng, chúng thích sống ở nơi có ánh nắng chan hòa thoáng khí. Cây không chịu được nhiệt độ dưới 100C. Trong môi trường thiếu sáng cây bị rụng lá và phát sinh sâu bệnh.

Tốc độ phát triển: Cây có tốc độ phát triển trung bình. Gặp thời tiết không thuận lợi chúng gần như phát triển rất chậm.

Mùa ra hoa: Râm bụt là cây trồng quanh năm và ra hoa quanh năm rực rỡ nhất là vào mùa hè thu.

Hoa Râm Bụt

Ứng dụng của cây trong trồng vườn

Râm bụt loại to vài mét có thể trồng ở góc vườn hoặc trồng hàng rào trước cửa để chắn bụi cho nhà bạn.

Với dòng nhỏ có thể trồng đường viền hoặc trồng chậu đặt ban công cũng rất đẹp và bền.

Chăm sóc cây

Tưới nước

Tưới cho cây mỗi ngày một lần vào sáng sớm, cây có thể chịu hạn nhưng không để cây mất nước quá lâu khiến cây yếu và chậm phát triển.

Bón phân

Bổ sung các loại phân giàu kali vào thời kỳ ra hoa giúp cây cho bông to màu sắc nét. Hết một lứa hoa nên bón phân hữu cơ phân Trùn hoặc phân Bò kích thích cây phát triển.

Cắt tỉa

Thường nên cắt tỉa vào cuối đông đầu xuân, cắt những cành hỏng hay những cành gầy, tạo tỉa tán như ý muốn để sang xuân khi có mưa phùn cây sẽ phát triển lộc mới.

Sâu bệnh thường gặp

Bệnh thường gặp nhất ở dâm bụt là bệnh rệp sáp trắng. Thường xuất hiện vào mùa ẩm ướt, chúng hút nhựa cây làm lá xoăn lại, phát triển méo mó, nụ chưa nở đã bị rụng. Trong một vài trường hợp trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc ít nắng khiến rệp phát triển nhanh chóng.

Nếu bị nhẹ có thể phun dầu rửa bát hoặc cồn pha loãng. Nếu nặng cứ xịt nước thật mạnh rửa trôi hết rệp liên tục 3 đến 4 ngày rệp sẽ hết hẳn.

Hoa Râm Bụt

Ý nghĩa cây

Ở mỗi một quốc gia Râm Bụt lại mang một ý nghĩa khác nhau

  • Tại Bắc Mỹ Râm bụt tượng trưng cho một người phụ nữ tuyệt vời.
  • Ở Trung Quốc chúng tượng trưng cho vẻ đẹp của danh vọng và thành công cá nhân.
  • Râm bụt vàng là dòng hoa đại diện cho tiểu bang hawaii.