gio-hang
0

Hoa Râm Bụp( 1 màu )

65.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
  • Mã sản phẩm: DLF_P4900101
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Khách hàng muốn mua số lượng lớn, xin liên hệ số Điện thoại: 0918 560 580 để được giá tốt nhất!!!

Hoa râm bụt tuy không có sự lãng mạn như hoa hồng, dịu dàng như cẩm chướng, diễm lệ của hoa ly nhưng lại có vẻ đẹp đơn thuần mà giản dị. Tuy nó không có hương thơm ngào ngạt nhưng nó lại có vẻ đẹp tiềm ẩn khó cưỡng, chúng thu hút những chú chim ruồi, bướm đêm, càng làm cho vườn râm bụt thêm sống ...

Hoa râm bụt tuy không có sự lãng mạn như hoa hồng, dịu dàng như cẩm chướng, diễm lệ của hoa ly nhưng lại có vẻ đẹp đơn thuần mà giản dị. Tuy nó không có hương thơm ngào ngạt nhưng nó lại có vẻ đẹp tiềm ẩn khó cưỡng, chúng thu hút những chú chim ruồi, bướm đêm, càng làm cho vườn râm bụt thêm sống động.

Đặc điểm nổi bật của hoa Râm Bụt Thái

Hoa Râm Bụt Thái là cây thuộc loại cây bụi lớn có khi cũng là cây bụi nhỏ nếu được trồng trong điều kiện thích hợp cây có thể cao đến 4-5m nhé. Cây Râm Bụt Thái phát triển không theo hướng cố định, có cây mọc thẳng nhưng cũng có những cây mọc xiên lan rộng ra xung quanh. Cây phát triển nhanh thành những bụi và có nhiều cành nhánh. Thân cây dâm bụt khi còn non có mày xanh lục cũng có khi có màu phớt nây đỏ nhưng khi già đều có chung một màu đó là màu nâu xám, trên thân có những nốt sần.

Hoa Râm Bụt Thái

Lá của cây Râm Bụt Thái thường có hình trứng và nó phát triển dài khoảng từ 5-15cm, phần giữa của lá rộng hơn nhiều ở phẩn đỉnh, đỉnh lá nhọn, mép Râm Bụt Thái có răng cưa bao phủ, những lá thường mọc xen kẽ nhau, lá có màu xanh đậm, phiến lá mỏng, sáng bóng.

 

Hoa Râm Bụt Thái thường mọc từ những nách lá, hoa mọc riêng lẻ không tạo thành chùm. Khi nở hoa xòe to, đường kính mỗi bông hoa có thể lên tới 15cm đó. Hầu hết các hoa xòe ra nó có hình chiếc lồng đèn nhìn rất đẹp mắt. Hoa Râm Bụt Thái có 2 dạng đó là hoa dạng đơn và hoa kép. Cánh hoa có khi mịn nhưng đa phần là sần gân nổi lên như chiếc vỏ sò vậy. Mỗi một bông hoa lại có một ống trung tâm khá dài với phần nhị mọc ở ngay đầu đỉnh ống tâm. Hoa Râm Bụt Thái trước đây người ta thường thấy ở những hàng rào nhưng hiện nay nó đã được trồng ở khá nhiều nơi

 

Tác dụng của hoa Râm Bụt Thái

Hoa Râm Bụt Thái thường được trồng nhiều ở sân vườn, lối đi, công viên, nhà hàng, khách sạn…những nơi dễ thấy hay hàng rào lối đi, chân tường vì nó cho hoa đẹp, lá lại xanh quanh năm vì thế cây có tác dụng trồng để trang trí, làm đẹp cảnh quan xung quanh, nó giúp cho môi trường thêm mát lành hơn, xinh đẹp hơn. Bên cạnh đó hoa Râm Bụt Thái còn giúp cho bầu không khí thêm trong lành hơn bằng việc hấp thụ những khí độc hại, nhả oxi.

Hoa Râm Bụt Thái

Cách trồng và chăm sóc cây hoa Râm Bụt Thái

Hoa Râm Bụt Thái thích nghi rất tốt với nhiệt độ và khí hậu ở nước ta vì chúng có khả năng chịu được nhiệt độ cao vào mùa hè và nhiệt độ thấp mùa đông. Thời vụ chính để nhân giống và trồng cây Râm Bụt Thái là vào cuối xuân hoặc đầu hè. 

Đất trồng cây để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất có lẽ là loại đất hạt nhỏ có chứa nhiều mùn, ta cũng nên trộn thêm một ít phân chuồng hoai mục vào nữa để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây.

 

Về hạt giống bạn nên chọn loại hạt giống mẩy, hạt tròn đều, không có dấu hiệu của nấm mốc…những loại hạt đạt tiêu chuẩn sẽ có tỉ lệ nảy mầm cao cũng như cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn hẳn.

Cây hoa Râm Bụt Thái thích hợp trồng ở những nơi có đầy nắng cũng có thể chịu được một phần bóng râm dưới những cây có tán cây cao. Cây hoa Râm Bụt Thái yêu cầu tưới nước và một lượng phân bón dồi dào khi mới trồng cây, nhưng khi cây lớn dần lên thì lượng nước cũng như phân bón cũng nên ít dần đi và một điều chú ý là để cho hoa nở nhiều hơn nữa thì ta cần tưới đủ nước nhưng không nên tưới quá thường xuyên.