gio-hang
0

Hoa Móng tay vườn nhà

25.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
  • Mã sản phẩm: VNH_HMT
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Khách hàng muốn mua số lượng lớn, xin liên hệ số Điện thoại: 0918 560 580 để được giá tốt nhất!!!

Cây Hoa Móng tay thường được sử dụng nhiều làm cây trồng viền, trồng nền trong các bồn hoa hay tạo viền ranh giới cho khu đất trong công viên, vườn nhà, trường học, quá cà phê… Cây Hoa Móng tay cũng được trồng thành bụi, khóm hoa hay trồng chậu tô điểm cho tiểu cảnh, góc vườn. Cây Hoa Móng t...

Cây Hoa Móng tay thường được sử dụng nhiều làm cây trồng viền, trồng nền trong các bồn hoa hay tạo viền ranh giới cho khu đất trong công viên, vườn nhà, trường học, quá cà phê… Cây Hoa Móng tay cũng được trồng thành bụi, khóm hoa hay trồng chậu tô điểm cho tiểu cảnh, góc vườn. Cây Hoa Móng tay còn là một bài thuốc trong đông y chữa rụng tóc, giải khát, giảm ho, sốt, lỵ.

Cây Hoa Móng tay là cây  lâu năm có 1 lá mầm. Thân hành có vỏ, đường kính khoảng 1.5 – 2.6 cm. Lá cây Hoa Móng tay thon hẹp, phiến lá xỉn màu xanh lá cây, dài 16 – 20 cm và rộng 5 mm.

Tán hoa Hoa Móng tay mọc ở nách lá, dài 15 – 22 cm. Hoa nằm trên đỉnh  tán hoa hơi cong. Hoa hẹ hồng hình phểu. Bao hoa có màu hồng, 6 cánh, đường kính khoảng 2.6 cm và chiều dài 3.1 – 3.5. Ống tràng bao hoa màu xanh lá cây dài 0.2 – 0.4 cm. Cánh hoa lan rộng nhưng không bị cong thành gốc. Nhị Hoa Móng tay được phân tách tua nhị dài 1.1 – 1.7 cm, bao phấn nhỏ 3.1 – 6 mm. Vòi nhụy dài 1.8 – 2.8 cm, dài hơn ống tràng hoa. Đầu nhụy chia thành 3, nhô ra 1.1 – 1.5 mm ngoài bao phấn. Thời gian cây Hoa Móng tay ra hoa từ tháng 4 đến tháng 7 (nhiều vào mùa mưa). Cây Hoa Móng tay thường nở hoa sau những cơn mưa  rất lớn.Những bông Hoa Móng tay phát triển tạo thành các quả nang . Hạt cây Hoa Móng tay đen bóng và phẳng dẹt.

Cây Hoa Móng tay ưa nơi đất thoát nước tốt và vị trí đầy nắng. Cây Hoa Móng tay có thể nhân giống bằng củ hay bằng hạt đều được. Cây Hoa Móng tay thường bị côn trùng nhai hay nấm kí sinh Botrytis cinerea. Cây Hoa Móng tay tuy chữa được bệnh nhưng có chứa các chất độc hại như lycorine và haemanthamine. Những chất này có thể gây nôn tử vong cho người, gia súc và gia cầm.

Cây Hoa Móng tay trong cảnh quan thường được dùng trồng viền, trồng nền tạo trang trí cho sân vườn, công viên, quán cà phê. Cây Hoa Móng tay cũng có thể được trồng chậu  trước hiên nhà