gio-hang
0

Hoa Cúc Họa Mi (Lớn)

75.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
  • Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Khách hàng muốn mua số lượng lớn, xin liên hệ số Điện thoại: 0918 560 580 để được giá tốt nhất!!!

Cúc họa mi là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi. Ở Anh, cúc họa mi còn được gọi là cúc trẻ em. Hoa Cúc họa mi là cây có sức sống mãnh liệt, ưa khí hậu mát mẻ, chịu được rét. Không thích hợp với nhiệt độ cao, ưa ánh s...

Cúc họa mi là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi. Ở Anh, cúc họa mi còn được gọi là cúc trẻ em.

Hoa Cúc Họa Mi

Hoa Cúc họa mi là cây có sức sống mãnh liệt, ưa khí hậu mát mẻ, chịu được rét. Không thích hợp với nhiệt độ cao, ưa ánh sáng, không chịu được bóng râm. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là từ 12độ C – 25độC.

Hoa Cúc Họa Mi

Cúc họa mi sẽ không được chú ý nhiều đến thế nếu như không phải vì thời điểm xuất hiện, vào những ngày chớm đông, đến thật nhanh và đi cũng thật nhanh. Hoa cúc họa mi chỉ nở có 1 mùa duy nhất trong thời gian rất ngắn 2,3 tuần rồi lại hết. 

Theo thần thoại La Mã, bông hoa nhỏ bé này có nguồn gốc từ Belides, một trong các nữ thần chăm sóc các khu rừng. Một hôm, khi Belides đang nhảy múa với người yêu của mình là Ephigeus, cô đã lọt vào mắt xanh của Vertumrus, vị thần cai quản các vườn cây. Để bảo vệ cô khỏi sự săn đuổi này, Flora, nữ chúa các loài hoa, đã biến cô thành một đóa hoa cúc trắng.

Hoa Cúc Họa Mi

Ý nghĩa của Hoa Cúc Họa Mi

Hoa Cúc trong đời sống tâm linh của người Việt chúng ta thể hiện rõ qua những bộ tranh tứ quý :"Tùng Trúc Cúc Mai". Hoa Cúc là biểu tượng cao quý của sự sống, của sự thịnh vượng và tình cảm thương yêu, hiếu thảo của con người. Ngày nay, ngoài màu vàng họ nhà cúc còn có nhiều loại mang những màu sắc khác nhau vô cùng rực rỡ, hương thơm mát, mang lại sức khỏe và sự sảng khoái cho con người

Hoa Cúc Họa Mi

Ngoài làm nền cho khu vườn nhà bạn thêm phần sinh động, nhiều màu sắc thì cây còn có khả năng hấp thu những chất khí độc hại phát ra từ đồ điện hoặc đồ nhựa trong gia đình, khí trichloroethylene tỏa ra từ các chất tẩy rửa. Đặc biệt nó còn là cây thuốc quý chữa được nhiều thứ bệnh nhiều người không hay biết.

Hoa Cúc Họa Mi

Cách chăm sóc hoa Cúc họa mi

Mùa Hè nên đưa cây vào chỗ mát để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Cúc họa mi là loại cây không ưa ẩm, bình quân 7-10 ngày tưới nước cho cây 1 lần.

Hoa Cúc Họa Mi

Mùa Đông chỉ nên duy trì độ ẩm của đất là được, không nên tưới nhiều nước. Tuy nhiên nếu trồng ngoài vườn, lối đi vào ngoài trời thì cần tưới nước thường xuyên mỗi khi trời tối

Trong thời kỳ sinh trưởng, nếu nhiệt độ quá cao trên 25oC sẽ làm cây chậm phát triển hoặc chết. Do đó cần phải có độ chăm sóc đặc biệt là bón phân nhằm tăng độ dinh dưỡng giúp cây khỏe mạnh. Thường xuyên làm cỏ sạch tránh ăn hết chất đạm..