gio-hang
0

Hoa Nở Ngày

20.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
  • Mã sản phẩm: AM_HNg
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Khách hàng muốn mua số lượng lớn, xin liên hệ số Điện thoại: 0918 560 580 để được giá tốt nhất!!!

Cây hoa nở ngày một loài hoa mọc dại ven mang vẻ đẹp giản dị nhưng cũng ẩn chứa sự cuốn hút kỳ lạ khiến người ta cứ muốn nhìn ngắm mãi không ngừng. Cây có nhiều tên gọi như cây cúc bách nhật, cúc pha lê, cúc nút áo. Cây hoa nở ngày  có tên khoa học là Gomphrena globosa, họ Rau dền ...

Cây hoa nở ngày một loài hoa mọc dại ven mang vẻ đẹp giản dị nhưng cũng ẩn chứa sự cuốn hút kỳ lạ khiến người ta cứ muốn nhìn ngắm mãi không ngừng. Cây có nhiều tên gọi như cây cúc bách nhật, cúc pha lê, cúc nút áo.
Cây hoa nở ngày  có tên khoa học là Gomphrena globosa, họ Rau dền Amaranthaceae; nguồn gốc Châu Á, Ấn Độ. Cây hoa nở ngày là cây thân thảo, mọc dạng bụi, chịu hạn tốt.

Đặc điểm cây hoa nở ngày: là cây mọc hằng năm, thân mọc thẳng đứng, cao chừng 50cm, thân và lá đều có lông mềm, nhỏ. Thân thô to, hình trụ, trên có phân nhánh, cành hơi hình vuông. Chỗ đốt hơi phình to, mặt hơi có màu tím hồng. Lá đơn, mọc đối, có cuống ngắn, phiến lá hình trứng ngược, dài 5 đến 10cm, rộng 2-5cm đầu lá nhọn hay hơi tù, phía cuống thon lại thành cuống. Cụm hoa hình đầu, màu tím nhạt hay hồng sẫm hoặc trắng, đường kính cùa cụm hoa chừng 1,5- 2cm.

Cây hoa nở ngày có màu sắc đa dạng như tím, hồng, đỏ… trong đó màu tím là màu phổ biến nhất. Hoa thường nở vào mùa hè và thu, với thời tiết tốt ở miền Nam, cây cho hoa dường như quanh năm. Cây có quả mở, bên trong có hạt rất nhỏ.

Cây hoa nở ngày là loại cây ngoại thất, có thể trồng trong chậu, trong bồn hoặc sân vườn, lối đi, công viên…; dùng để trang trí, làm đẹp, làm cảnh, tạo cảnh quan xanh.

Cây hoa nở ngày còn có tác dụng trong y học chữa các bệnh suyễn, ho gà, tiểu tiện khó khăn,…Hoa nở ngày còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ và không bao giờ gục ngã.