gio-hang
0

Cây Nha Đam nước T 24

75.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
  • Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Khách hàng muốn mua số lượng lớn, xin liên hệ số Điện thoại: 0918 560 580 để được giá tốt nhất!!!

Cây Nha Đam tên có tên khoa học: Aloe Vera thuộc họ thực vật: Asphodelaceae, có nguồn gốc từ Trung Cận Đông. Hiện nay phát triển rộng rãi ở các nước thuộc vùng nhiệt đới, cây còn có các tên gọi khác như: cây Lô Hội, La Hội, Lao Vỹ, Tượng Can… Ngoài ra cây còn có...

Cây Nha Đam tên có tên khoa học: Aloe Vera thuộc họ thực vật: Asphodelaceae, có nguồn gốc từ Trung Cận Đông. Hiện nay phát triển rộng rãi ở các nước thuộc vùng nhiệt đới, cây còn có các tên gọi khác như: cây Lô HộiLa HộiLao VỹTượng Can

Ngoài ra cây còn có khả năng thanh lọc không khí, có thể đặt ở những nơi thiếu ánh sáng như phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm… tạo màu xanh cho ngôi nhà.

Cây Nha Đam Thủy sinh

Đặc điểm hình thái của cây nha đam

Cây nha đam thủy sinh để bàn có gốc, thân ngắn, lá không có cuống, mọc sát thân, lá to, dày,mọng, có hình lưỡi giáo, màu xanh tươi đẹp mắt, phần gốc mọc dày và theo chiều mở dần ra. Mép lá dày, có răng cưa thô như gai nhọn.

Hoa của cây Nha Đam mọc thành cụm dạng chùm, cành hoa dài khoảng 10cm, lúc non mọc đứng sau rủ xuống. Hoa dài 3-4cm, màu vàng hoặc màu đỏ.

Cây Nha Đam Thủy sinh

Công dụng hữu ích của cây nha đam

Loài cây để bàn này có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các loại cây cảnh để bàn khác. Tuy nhiên, đây cũng là một sự khác biệt hút hồn những người yêu thích dạng cây mini.

Cây tạo ra sự mới mẻ, lạ mắt khi đặt trên bàn làm việc, trên bàn học, trong phòng ngủ, phòng khách…cây giúp bạn có cảm giác thư giãn và thoải mái hơn trước những bộn bề công việc.

Cây nha đam thủy canh còn có khả năng thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí có hại cho cơ thế như: cacbondioxit (CO), Andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit… Khi không khí có quá nhiều khí độc, lá cây Nha Đam sẽ xuất hiện những đốm nâu nhỏ. Đây là một điểm vô cùng hữu ích giúp bạn dễ dàng phát hiện sự độc hại trong không khí.

Cây Nha Đam Thủy sinh

Bên cạnh những công dụng hữu ích đó, cây nha đam thủy canh còn có tác dụng để làm đẹp; làm thuốc: sát khuẩn, kháng viêm, tốt cho dạ dày và đường ruột, khỏe tim hoạt huyết, giảm đau, giúp trấn tĩnh, phòng ngừa lão hóa.

Các yêu tố giúp cây sinh trưởng tốt nhất

– Ánh sáng: Cây Nha Đam (cây Lô Hội) ưa ánh sáng bình thường, và dù là cây trồng chậu đấy hay cây thủy canh thì cây vẫn cần có đủ ánh sáng cây mới có thể phát triển tốt. Chúng ta cũng có thể đặt cây ở những môi trường thiếu sáng, tuy nhiên chỉ trong khoảng từ 3-5 ngày bạn nên cho cây ra ngoài ánh sáng để cây quang hợp.

– Nhiệt độ: Loại cây này sợ lạnh và sương. Nhiệt độ thích hợp cho cây Nha Đam (cây Lô Hội) phát triển là khoảng 15 – 35°C, nếu dưới 5°C cây sẽ ngừng sinh trưởng. Nếu bạn sử dụng cây trong các văn phòng có điều hòa thì cũng yên tâm là cây sẽ vẫn sinh trưởng tốt.

– Nước: Cây Nha Đam là loại cây cảnh sợ tích nước, vào mùa mưa ẩm ướt hoặc điều kiện thoát nước không tốt cây sẽ rất dễ bị khô héo, lá, rễ có thể bị thối hoặc chết. Với cây nha đam thủy canh thì bạn nên để ý đến chất dinh dưỡng cho cây và thời gian thay nước cố định (1 lần / tuần ) để đảm bảo cây hấp thụ và sinh trưởng tốt nhất.