gio-hang
0

Cây Danh Dự Lớn

850.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
  • Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Khách hàng muốn mua số lượng lớn, xin liên hệ số Điện thoại: 0918 560 580 để được giá tốt nhất!!!

Cây Danh Dự thân mập, tròn, cao 0,5-1m, có các vòng sẹo do lá rụng để lại. Lá mọc tập trung ở đầu cành, lớn, dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, mở rộng ở gốc hình tim, cuống mập, có bẹ ôm thân. Lá màu xanh bóng dày, gân lông chim màu xanh trắng, nổi bật các vệt trắng vàng hay có khi lại là màu ánh...

Cây Danh Dự thân mập, tròn, cao 0,5-1m, có các vòng sẹo do lá rụng để lại. Lá mọc tập trung ở đầu cành, lớn, dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, mở rộng ở gốc hình tim, cuống mập, có bẹ ôm thân.

Lá màu xanh bóng dày, gân lông chim màu xanh trắng, nổi bật các vệt trắng vàng hay có khi lại là màu ánh bạc nằm rải rác trên các phiến lá. Có lẽ đây chính là đặc điểm khiến cho cây thu hút được giới chơi cây cảnh.

Cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung dài, mọc ra từ nách lá. Mo dài màu xanh, cụm hoa thẳng, nạc, mang nhiều hoa màu trắng sữa. Quả mọng. Cây chịu bóng bán phần, nhu cầu nước cao thích hợp làm cây trồng nội thất và cây thủy sinh.

Cây danh dự có thể nhân giống dễ dàng từ giâm cành. Ngoài ra, mũ cây có thể gây ngứa nhẹ cho da, do đó, nên cẩn thận không để nhựa cây dính vào da hoặc không để trẻ con hái lá cây. Cũng như tên gọi của mình cây Danh Dự mang ý nghĩa sự tin tưởng, thủ tín, danh dự và sự uy tín.

Cây rất phù hợp trồng làm cây cảnh văn phòng, nội thất. Danh dự có tốc độ sinh trưởng nhanh, rất dễ trồng là cây ưa bóng, nhu cầu nước cao. Đây là một loại cây ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ phù hợp để cây 22 -28 độ C, do lá cây danh dự  nhiều, bản lá to, nên độ thoát nước của cây rất nhanh, dẫn tới nhu cầu nước cao, ta cần thường xuyên tưới nước cho cây.

Một ngày tưới nước 1 lần đến 2 lần. Nếu trồng thủy sinh cần chú ý mực nước, tránh để xảy ra tình trạng cạn nước dẫn tới cây bị khô héo, kém phát triển. Một tuần nên thay nước cho cây một lần để đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, lá bóng đẹp. Có thể nhân giống cây danh dự dễ dàng từ giâm cành.

Cành giâm phải là cành bánh tẻ, không già và không non quá, cành càng to khỏe càng dễ lên, cắt dài khoảng 20 cm, tỉa bớt lá chỉ để khoảng 2 lá già để khi bón phân kích thích qua lá cây vẫn hấp thụ được và để duy trì quang hợp.

Tiếp theo quan trọng nhất là cắt gốc cành giâm, cành giâm cắt phải sát phía dưới mắt mầm, cách mắt khoảng 2mm, cắt vát 45 độ xuôi theo chiều mắt mầm, khi giâm cũng cắm cành nghiêng 1 góc khoảng 45 độ.

Tiếp đó ngâm cành vào các loại thuốc kích rễ như N3M, Atonik khoảng 5 phút rồi giâm (cắm gốc cành xuống để ngâm thôi nhé không phải ngâm cả thân xuống), giâm nên giâm vào đất phù sa pha cát, che nắng mưa cẩn thận, không để ngập úng. Sau cứ khoảng 1 tuần phun Atonik bón lá 1 lần.

Mắt mầm là chỗ ra mô rễ nên khi cắt sát, mô rễ biểu bì mọc ra sẽ liền luôn sẹo chỗ cắt nên cây không bị mất nước hay thối cành do úng, nếu cắt xa quá phần thân cành không thể ra mô để làm kín phần cắt nên nếu trời nắng thiếu nước cây sẽ bị khô thân, tưới nhiều nước úng cây sẽ bị thối cành, giống như cành hoa mua về cắm lọ cũng thế, chỉ được 1 thời gian tươi rồi héo, vì nhựa còn tồn trong thân chỉ đủ nuôi cành trong 1 thời gian.

Cây danh dự mang ý nghĩa lớn lao, cây cảnh danh dự giúp cho không gian trong nhà bạn trở nên ý nghĩa và sâu sắc hơn, mang cảm giác ấm cúng gia đình.

Cái tên nói lên tất cả”, thật vậy cây danh dự mang ý nghĩa sự tin tưởng, thủ tín, danh dự và sự uy tín; cùng với dáng vẻ khỏe khoắn, màu sắc sinh động cây rất phù hợp trồng làm cây văn phòng, cây nội thất đẹp.

Ngoài ra, cây cũng là một món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người thân hay đối tác kinh doanh để thể hiện niềm tin, đặc trưng tính cách của người được tặng.