gio-hang
0

Cây Dứa Phụng

Liên hệ ngay: 0918 560 580 (Ms. Trinh)
  • Mã sản phẩm: VNH_DuaP
  • Tình trạng: Hết hàng
Đặc Điểm của Cây Dứa Phụng Dứa phụng tương tự như các giống dứa Queen, dứa Cayen được trồng phổ biến phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu ở huyện Tân Phước. Quả Dứa Phụng gồm một thân chính to gấp đôi quả dứa thường và nhiều trái nhỏ xung quanh mà người dân gọi là trái đeo, khiến người ta liên tưởng đế...

Đặc Điểm của Cây Dứa Phụng

Dứa phụng tương tự như các giống dứa Queen, dứa Cayen được trồng phổ biến phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu ở huyện Tân Phước.

Quả Dứa Phụng gồm một thân chính to gấp đôi quả dứa thường và nhiều trái nhỏ xung quanh mà người dân gọi là trái đeo, khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh chim công, chim phụng với màu sắc sặc sỡ, bắt mắt.

Quả Dứa Phụng

Quả càng to, có nhiều trái đeo quanh mình thì càng đẹp và có giá trị. Loại dứa này là dứa cảnh, không ăn được.

Ý Nghĩa Của Cây Dứa Phụng

Dứa Phụng có vẻ đẹp độc đáo về hình dáng như đuôi loài chim Phụng – một biểu tượng của đức hạnh và vẻ duyên dáng, thanh nhã, đồng thời cũng biểu thị cho sự hòa hợp âm dương. Tô điểm thêm là sắc đỏ rực rỡ tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang, phú quý giúp khóm phụng trở thành loại quả hiếm có, khó tìm chưng trong mâm ngũ quả.

Cây Dứa Phụng

Dứa Phụng chưng ngày Tết giữ được rất lâu, không hư hỏng trong quá trình chưng Tết. Một mâm ngũ quả ý nghĩa truyền thống cần được chưng đúng các loại trái cây ý nghĩa, những trái cây chưng trong mâm ngũ quả cũng cần hạn chế tối đa việc hư hỏng do đó Dứa Phụng kết hợp cùng mâm ngũ quả ngày Tết là một ý tưởng tuyệt vời bạn không nên bỏ qua.

Cách trồng và chăm sóc Cây Dứa Phụng

Dứa Phụng là loại dứa khó trồng, đòi hỏi nhiều công sức và kỹ thuật để có được những quả dứa đẹp, có hình dáng độc đáo.

Cây Dứa Phụng

Cây Dứa Phụng có bụi rộng và cao nên cần được trồng với khoảng cách lớn, cần phải bón phân đúng kỹ thuật theo từng thời kỳ để cây cung cấp đủ dưỡng chất cho quả phát triển.

Dứa Phụng khó sản xuất cây giống so với dứa thường do không có cây con ở phần cuống quả, chỉ lấy được cây con mọc ra từ bụi.

Ngoài ra, cây Dứa Phụng chỉ cho quả một lần rồi phải phá bỏ để trồng mới nên mỗi năm nhà vườn đều phải cải tạo đất và chuẩn bị cây giống cho vụ mới. 

Quả Dứa Phụng được đánh giá đẹp khi có trọng lượng lớn từ 3-5kg, quả dài nhiều mắt, phần đầu quả có màu đỏ thắm, xòe to như đuôi phụng, phần cuống có nhiều quả nhỏ bao quanh, đẹp nhất là từ 10 đến 12 quả con.

Cây Dứa Phụng

Để quả Dứa Phụng có hình dáng đẹp, cần dùng rơm phủ khi quả lớn để không bị ánh sáng mắt trời làm mất đi màu đỏ tự nhiên, cần cắt tỉa lá dứa xung quanh để quả có không gian phát triển. Tuy cần nhiều kỹ thuật chăm sóc nhưng quả Dứa Phụng phát triển thành nhiều kiểu tự nhiên khác nhau không theo ý người trồng, giá trị nhất là quả có phần đầu xòe rộng, phần cuống có nhiều quả nhỏ xung quanh, sau đó là những quả có phần đầu nhỏ hoặc nhọn, quả có ít quả nhỏ xung quanh.