gio-hang
0

HM_Cây chuỗi ngọc

10.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
  • Mã sản phẩm: HM _CN
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Khách hàng muốn mua số lượng lớn, xin liên hệ số Điện thoại: 0918 560 580 để được giá tốt nhất!!!

Cây chuỗi ngọc là cây công trình được dùng để trồng hàng rào giới hạn không gian trong cảnh quan. Ngoài ra, cây chuỗi ngọc cũng được dùng làm cây trồng viền hoặc cây trồng nền phổ biến trong công viên, sân vườn, đường phố,… Cây chuỗi ngọc bắt nguồn từ rừng cây ...

Cây chuỗi ngọc là cây công trình được dùng để trồng hàng rào giới hạn không gian trong cảnh quan. Ngoài ra, cây chuỗi ngọc cũng được dùng làm cây trồng viền hoặc cây trồng nền phổ biến trong công viên, sân vườn, đường phố,…

Cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc bắt nguồn từ rừng cây bụi ở miền Tây Ấn, Trung và Nam Mỹ. Đây là cây bụi thường xanh hoặc cây bụi nhỏ có thể cao đến 5.5 m. Lá cây chuỗi ngọc hình bầu dục đến hình trứng dài 2.3 – 7.5 cm có cuống ngắn và sắp xếp trên thân theo cặp đối diện nhau, hoặc vòng 3 lá. Lá dài 1.5 – 9 cm và rộng 1.2 – 6 cm. Mép lá của cây nguyên hay có răng cưa nông ở phía đầu lá. Lá cây chuỗi ngọc có màu xanh nhẵn hoặc màu vàng óng ( nếu có màu vàng thì gọi là cây chuỗi ngọc vàng).

Cụm hoa của cây chuỗi ngọc nở sặc sỡ trên đỉnh hoặc dọc thân cây. Cụm hoa có thể dài đến 15 cm. Những bông hoa 5 cánh hình ống có màu lam tím đến tím và xòe ra khoảng 1.3 cm.

Cây chuỗi ngọc dễ trồng và không đòi hỏi chăm sóc nhiều. Cây chuỗi ngọc ưa sáng, cũng có thể chịu bóng bán phần. Cây chuỗi ngọc phát triển khỏe mạnh và có khả năng chịu hạn tốt. Cây có xu hướng mọc lan ngổn ngang nên cần được cắt tỉa kiểm soát hình dáng cho đẹp. Cây chuỗi ngọc được nhân giống bằng giâm cành hoặc trồng từ hạt.

Trong cảnh quan thường sử dụng nhiều giống cây chuỗi ngọc vàng vì lá cây có màu vàng óng đẹp và nổi bật hơn. Cây chuỗi ngọc cắt tỉa tạo hình được và sống khỏe nên được sử dụng nhiều làm cây trồng hàng rào. Hàng rào cây chuỗi ngọc vừa tạo ranh giới trong khuôn viên vừa tạo mỹ quan đẹp.