gio-hang
0

Cây Tùng Bách Tán May T24

200.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
  • Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Khách hàng muốn mua số lượng lớn, xin liên hệ số Điện thoại: 0918 560 580 để được giá tốt nhất!!!

Cây Tùng bách tán có tên gọi thông thường là cây Vương tùng. Tên khoa học là Araucaria excels thuộc họ Araucariaceae ( Bách tán). Có nguồn gốc xuất sứ ở New Caledonia. Tùng bách tán là cây xanh đô thị được trồng làm cây cảnh sân vườn, cảnh quan nhà máy, công viên, biệt thự, dọc lối đi. Ngoà...

Cây Tùng bách tán có tên gọi thông thường là cây Vương tùng. Tên khoa học là Araucaria excels thuộc họ Araucariaceae ( Bách tán). Có nguồn gốc xuất sứ ở New Caledonia.

Cây Tùng Bách Tán May mắn để bàn

Tùng bách tán là cây xanh đô thị được trồng làm cây cảnh sân vườn, cảnh quan nhà máy, công viên, biệt thự, dọc lối đi. Ngoài ra còn được trồng vào chậu làm cảnh trong văn phòng rất đẹp mắt.
Tùng bách tán là loại cây thân gỗ, cao, mọc thẳng đứng, có thể cao từ 15 – 20 mét, đường kính thân cây khoảng 30 – 40 cm, cành nhánh mọc ngang, xếp thành 6 nhánh trên vòng, vòng dưới cung gần gốc là lớn nhất, càng lên cao thì các vong càng nhỏ dần tạo thành hình tháp trông xa rất đẹp.

Lá có hình vảy, xếp xác nhau theo hình xoắn ốc, có mùi hương hơi khó chịu, có màu xanh, khi khô có màu nâu. Hoa có hình nón như hình quả thông, có màu trắng vàng. Nón cái có hình bầu dục, gồm nhiều vảy hạt, mỗi vảy có một noãn phát triển thành hạt lớn, nón chín to tới 30 cm.

Quả Tùng bách tán lúc non có màu xanh, lúc già chuyển sang màu nâu, trên quả có mắt, nhìn trông giống quả thông.
Cây Tùng bách tán có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh. Là cây ưa sáng, nhưng vẫn sống được ở nới có bóng râm, vì thế có thể dung cây trang trí cho nội thất, chú ý đặt cây ở gần cửa sổ và có ánh sáng chiếu vào.

Cây chịu được khí hậu khô hạn, gió và mặn.
Cây Tùng bách tán có dáng đẹp thường được nhiều người chọ làm cây ngoại thất, và được trồng riêng lẻ kết hợp tiểu cảnh trang trí trong sân vườn.

Thường trồng ở hai bên cửa ra vào ở tòa nhà, văn phòng để tạo tư thế uy nghi, vững chải, khí thế cho công ty. Vào dịp giáng sinh cây được xem là cây thông noel, đem trồng vào chậu, dùng những vật trang trí như chuông, quả châu, món quà noel để tô điểm thêm cho cây.

Người ta còn tận dụng cây con, trồng vào chậu nhỏ dưới dạng bonsai, vừa có thể dùng làm quà tặng vừa có thể đặt ở góc nhỏ của bàn làm việc. Bản thân cây Tùng bách tán là loại cây thân gỗ quý, nên có tác dụng làm vật liệu trong ngành xây dựng và  trong đình. Vỏ cây cho dầu dùng trong công nghiệp và y học..

Bên cạnh đó, là cây phong thủy khá thú vị trong đời sống, vì cây mọc trên đồi núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng, chịu nhiều sương gió nên cây được cho là loại cây có khí thế, dáng dạng tháp thẳng đứng, ví như một vị đứng nam nhi trương phu dù trước mưa gió, bão bùng cũng không hề đổ ngã.

Cây Tùng bách tán còn đại diện cho mùa xuân. Theo quan niệm của người Hoa, Tùng bách tán có tác dụng trừ ma, trừ khí tà đem lại sự bình yên, an lành cho con người, ngoài ra còn mang ý nghĩa trường thọ, đại diện khí tiết.

Cây thích hợp trồng trên đất cát, đất thoát nước tốt. tưới nước thường xuyên, 1 ngày 1 lần, khi tưới cần tưới quanh gốc và thân cây, tránh tưới nước ngập chậu cây. Cần bón phân thích hợp để kích thích cây phát triển nhanh, phun thuôc trừ sâu để phòng ngừa sâu bệnh cho cây. Cắt tỉa những cành hư, gãy, tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho cây.