gio-hang
0

Bộ chậu Búp sen Đa Lộc

80.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
  • Mã sản phẩm: CL_BCSenDL
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Khách hàng muốn mua số lượng lớn, xin liên hệ số Điện thoại: 0918 560 580 để được giá tốt nhất!!!

Sen đa lộc còn có tên gọi là đậu khấu và nó có tên khoa học là Nicolai Edior thuộc họ gừng Zingiberaceae có nguồn gốc từ Thái Lan và Indonesia. Ngày xưa ngoài việc chỉ dành riêng cho vua chúa và quý tộc thì hoa Sen Đa lộc còn được dùng để đón các nguyên thủ quốc gia bởi thể hiện sự cao ...

Sen đa lộc còn có tên gọi là đậu khấu và nó có tên khoa học là Nicolai Edior thuộc họ gừng Zingiberaceae có nguồn gốc từ Thái Lan và Indonesia. Ngày xưa ngoài việc chỉ dành riêng cho vua chúa và quý tộc thì hoa Sen Đa lộc còn được dùng để đón các nguyên thủ quốc gia bởi thể hiện sự cao quý.

Đặc điểm hình thái

Sen đa lộc thuộc loại cây thân thảo sống lâu năm, cây có chiều cao khaorng 3-6m. Cây mọc thành từng bụi giống như những bụi gừng, bụi giềng. Thân cây thẳng đứng có màu xanh đậm. Lá mọc sen kẽ nhau và thường mọc thành hai dãy song song, bẹ lá to và khỏe. Phiến lá khá rộng dài khoảng 20-30cm rộng 10-20cm, lá có màu xanh đậm có hình tam giác nhọn 1 đầu.

sen đa lộc, chậu thủy tinh

Hoa sen đa lộc mọc trên đỉnh cành, hoa có màu hồng, đỏ đậm hoặc đỏ tươi, khi hoa nở nhìn từ xa nó giống như một ngọn đuốc lập lòe giữa không trung vậy. Cánh hoa mọc xen kẽ nhau bao phủ lấy phần nhụy ở giữa, nhìn gần nó giống như một đóa sen đang nở rộ chính bởi thế nó có tên gọi là Sen. 

Cách chăm sóc cây sen đa lộc

Cây đa lộc ưa thích ánh nắng và khí hậu nóng ẩm, cần ánh nắng đầy đủ, nhưng cũng có thể chịu bóng. Thích hợp với đất pha cát giàu mùn và có tính hơi chua. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20 - 30 độ C.

Tưới nước cho cây cũng cần phải lưu ý, chỉ nên tưới ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối, như vậy sẽ cung cấp đủ nước cho sen đa lộc, tránh trường hợp cây quá thiếu nước hay thừa nước. Cây hoa sen đa lộc ra hoa thường rất độc đáo, cây sen đa lộc dễ trồng dễ chăm sóc

Một điều cần lưu ý nữa là ta cần bón phân định kỳ cho cây, vì cây ra hoa quanh năm bởi thế cần bón phân để cây có đủ chất dinh dưỡng, cho hoa đẹp nhất và sai hoa nhất.

sen đa lộc, chậu thủy tinh

Tác dụng và ý nghĩa của sen đa lộc:

Từ thời xưa, hoa sen đa lộc đã là một loại hoa quý, được bày biện ở những nơi sang trọng chỉ dành riêng cho bậc vua chúa, quý tộc.

Cây cho hoa liên tục, một bụi trưởng thành lúc nào cũng đầy hoa, những cây trồng từ 1 - 2 năm tuổi thì một bụi sen đa lộc sẽ cho từ 20 - 50 bông/ năm. Chính vì lẽ đó mà cây được trồng trang trí trông rất đẹp mắt.

Hiện nay, cây được trồng phổ biến trong sân vườn, ven tường hoặc trồng trong chậu để trang trí trong nhà…