gio-hang
0

SDTA - Xương rồng Bát tiên đỏ nhỏ

35.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
  • Mã sản phẩm: SDTA_BTDN
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Khách hàng muốn mua số lượng lớn, xin liên hệ số Điện thoại: 0918 560 580 để được giá tốt nhất!!!

Còn có tên gọi khác là cây hoa bát tiên hay cây hoa mão gai, xương rồng bát tiên là một trong những loài xương rồng đẹp và khá khác biệt so với những loại cây mọng nước nhỏ xinh chúng ta thường trồng để bàn. Cây này được du nhập từ miền đất Madagascar, có t...

Còn có tên gọi khác là cây hoa bát tiên hay cây hoa mão gai, xương rồng bát tiên là một trong những loài xương rồng đẹp và khá khác biệt so với những loại cây mọng nước nhỏ xinh chúng ta thường trồng để bàn. Cây này được du nhập từ miền đất Madagascar, có tên khoa học là Euphorbia milii. Thân cây xương rồng bát tiên có nhiều gai đơn hoặc gai kép. Nếu bị thương, bị rách thì thân cây sẽ chảy mủ nhựa.

Cây xương rồng bát tiên thuộc số ít loại xương rồng có lá thay vì tiêu biến thành gai nhọn. Lá của cây có màu xanh bóng, có nhiều hình dáng khác nhau tùy theo điều kiện môi trường sống của cây. Nó có hình bầu dục tròn hay thuôn dài, hình mác, hình tròn… Hoa xương rồng bát tiên nhiều màu sắc như đỏ, tím, vàng, trắng, xanh, đốm… Hoa dày, đẹp và đặc biệt lâu tàn.

Xương rồng bát tiên cũng giống như sen đá và những loài xương rồng khác, nó sống khỏe, chịu đựng tốt trong môi trường nắng nóng và khô hạn. Cây có kích thước lớn hơn so với những loại xương rồng mini để bàn khác như xương rồng tai thỏ, xương rồng trứng chim, xương rồng bánh sinh nhật. Do đó, cây thường được trồng ở sân, ban công, công viên hay trồng thành hàng rào trước sân vườn.

Xương rồng bát tiên – một loài hoa, nhiều ý nghĩa

Tương tự như ý nghĩa của những loại xương rồng khác, thì xương rồng bát tiên không chỉ là loài cây hoa cảnh mang ý nghĩa thẩm mỹ mà loại cây mọng nước xinh đẹp này còn có ý nghĩa trong tình yêu, cuộc sống và cả phong thủy.

Loại cây đại diện cho sự mạnh mẽ, vươn lên trong cuộc sống

Người ta cho rằng hoa xương rồng bát tiên là loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, vượt qua khó khăn thử thách để trường tồn. Khi xương rồng bát tiên là quà tặng thì nó có nghĩa là lời chúc may mắn và thành công mà người tặng gửi đến người nhận.

Ý nghĩa phong thuỷ mà bạn nên biết

Xương rồng bát tiên phong thủy còn có tác dụng xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí, mang lại vận may cho người trồng. Tuy nhiên, cần chú ý đặt cây xương rồng ở vị trí hợp lý để không làm xấu phong thủy của không gian bạn ở. Vì xương rồng có gai nên nếu đặt ở trong nhà, đặc biệt là trong phòng ngủ, trên bàn làm việc sẽ không có lợi cho phong thủy nhà bạn. Nó nên được đặt ở vị trí có luồng khí xấu như ban công, cổng nhà… để chống lại các luồng sát khí có hại cho ngôi nhà của bạn.